[Những đột phá chỉ có thể xảy ra dưới thời Obama]

 

1. Một chính trị gia, mà thành tựu gom gọn hai chữ ”tham lam và tham nhũng” như Hilary Clinton, được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng Ngoại giao. Nếu không phải Obama thì ai ?

2. Một con gà mái trốn lính như John Kerry được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng, thông tin này xin đính chính cô này chỉ phục vụ 3 tháng trong Chiến tranh Việt Nam, thay vì thiết quân luật bắt phải phục vụ ít nhất 9 tháng. Nếu không phải Obama thì ai ?

3. Mức nợ công của Mỹ tăng 95%, nhiều hơn tất cả các đời Tổng Thống trước cộng lại. Nếu không phải Obama thì ai ?

4. Chính sách tài khóa được thông qua bởi Obama và đảng Dân Chủ chỉ tạo ra việc làm từ tháng thứ 27, thậm chí Tổng Thống Bush cũng không chậm như thế. Nếu không phải Obama thì ai ?

5. Mức thuế năng lượng xanh tăng đến 50% khiến các công ty bỏ sang Trung Quốc, khiến nhiều người đang lắp ráp oto xuống làm rửa chén $25/giờ nhưng hiệu quả mang lại chỉ 1%. Nếu không phải Obama thì ai ?

6. Nga chiếm Crimea, Trung Quốc gây rối Biển Đông, những gì Tổng tư lệnh quân đội Mỹ nói là ”giảm chi phí Quốc phòng để bảo đảm hòa bình”. Nếu không phải Obama thì ai ?

7. Khi Trump kêu gọi hợp tác với Nga và Israel để dẹp phiến quân IS, John Kerry lại nói :”Mở đường sống cho tụi nó tại Aleppo nghen bây”. Nếu không phải Obama thì ai ?
8. Michelle Obama chi $2 triệu đô chỉ trong chuyến đi 2 ngày đến Ireland, tủ quần của mụ béo còn hoành tráng hơn cả Jackie Kennedy. Nếu không phải Obama thì ai ?

9. Tổng Thống đầu tiên kể từ Ronald Reagan vi phạm nguyên tắc ”không đàm phán với khủng bố”, không vận Mỹ đã thả $100tr tiền chuộc cho IS, đổi lại quân đội Mỹ vẫn bị hành quyết. Tổng Thống tài trợ cho khủng bố. Nếu không phải Obama thì ai ?

10. Tổng Thống đầu tiên bỏ phòng làm việc đi vận động bỏ phiếu cho Hilary Clinton để rồi tự chuốc lấy thua cuộc. Tổng Thống đầu tiên bỏ chính sách thường trú dân cho người Cuba để đổi lấy bình thường hóa quan hệ với độc tài Raul Castro. Ngoại trưởng John Kerry tiếp trọng thể trưởng Ban tuyên giáo Việt Nam. Cộng sản chưa bao giờ có giá như thế. Nếu không phải Obama thì ai ?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s